Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2013

Quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm

Do tính chất đặc thù của thực phẩm là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, vì vậy các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, và các doanh nghiệp phải tuân thủ theo quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm cho dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Để giúp các doanh nghiệp có cái nhìn đúng đắn hơn về vệ sinh an toàn thực phẩm, Minh Thành sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến những quy định đó như sau:
Quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm

Quy định vệ sinh an toàn thực phẩm:

  • Theo Điều 6 Thông tư 30 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, đối với cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, cần tuân thủ các quy định sau:
  • Cơ sở bố trí ở địa điểm cách xa các nguồn ô nhiễm;
  • Nơi chế biến, nơi bán thức ăn ngay, thực phẩm chín phải sạch sẽ, thoáng mát, tách biệt nhau để dễ vệ sinh và không gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh;
  • Nước sử dụng để chế biến thức ăn và nước để sơ chế nguyên liệu, vệ sinh dụng cụ, rửa phải đủ và phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Có đủ dụng cụ chế biến, chia, gắp, chứa đựng, bảo quản thức ăn ngay, thực phẩm chín và phải được rửa sạch, lau khô trước khi sử dụng;
  • Trang bị găng tay sử dụng một lần khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn ngay, thực phẩm chín;
  • Vật liệu, bao gói thức ăn ngay, thực phẩm chín phải bảo đảm an toàn thực phẩm. Nguyên liệu dùng để chế biến thức ăn ngay, thực phẩm chín phải có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, bảo đảm an toàn theo quy định; chỉ sử dụng phụ gia thực phẩm trong danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng; thức ăn ngay, thực phẩm chín phải được để trong tủ kính, thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được ruồi nhặng, bụi bẩn, côn trùng, động vật gây hại và phải cao hơn mặt đất ít nhất 60cm;
  • Chủ cơ sở tuân thủ điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Phải có đủ dụng cụ chứa đựng rác thải và được chuyển đi trong ngày;
  • Nước thải được thu gom vào hệ thống cống rãnh công cộng và không gây ô nhiễm môi trường.
Do đó buộc các doanh nghiệp cần phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm của mình. Icslaw sẽ hộ trợ bạn việc đó, với những luật sư chuyên nghiệp trong ngành chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn về thời gian cũng như thủ tục.
Mọi thắc mắc liên quan đến hoạt động vệ sinh an toàn thực phẩm hãy liên hệ với Minh Thành để được tư vấn miễn phí!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét